Tuyến đường Quốc Gia Ven Biển - Ba đề án Đặc Khu Kinh Tế trên tầm nhìn vĩ mô.

Tuyến đường Quốc Gia Ven Biển – Ba đề án Đặc Khu Kinh Tế trên tầm nhìn vĩ mô.

Đường ven biển Việt Nam là một tuyến giao thông đường bộ đang được thi công, dài khoảng 3.041 km và cũng là tuyến đường bộ thứ 4 chạy từ Bắc vào Nam Việt Nam sau quốc lộ 1A, đường mòn Hồ Chí Minh và tuyến đường cao tốc Bắc Nam sắp sửa khởi công. Tuyến đường này được xây dựng trên cơ sở làm mới hoặc nâng cấp mở rộng một số đoạn đường ven biển sẵn có (gồm cả quốc lộ, tỉnh lộ, đê biển...) theo Quyết định số: 129/2010/QĐ-TTg Hà Nội, ngày 18 tháng 01 năm 2010, Về việc phê duyệt Quy hoạch chi tiết đường bộ ven biển Việt Nam.

Tuyến đường bộ ven biển bắt đầu tại cảng Núi Đỏ, Mũi Ngọc, xã Bình Ngọc, thành phố Móng Cái, Quảng Ninh tới cửa khẩu Hà Tiên, Kiên Giang với chiều dài khoảng 3.041 km, đi qua tất cả 28 tỉnh, thành phố ven biển Việt Nam.

Quy hoạch du lịch dich vụ ven đường Quốc gia ven biển đoạn Hà Tĩnh

                           Hình ảnh: Quy hoạch du lịch dịch vụ ven đường Quốc gia ven biển đoạn qua tỉnh Hà Tĩnh

Những lí do quan trọng tại sao chúng ta lại xây dựng con đường chiến lược "Quốc Gia Ven Biển".

Đầu tiên con đường ven biển khi thông toàn tuyến sẽ kết nối giao thương 28 tỉnh thành và đánh thức tiềm năng lợi thế du lịch biển. Việt Nam là một quốc gia ven biển với nhiều danh lam thắng cảnh đẹp xếp hạng top thế giới. Có thể kể đến Vịnh Hạ Long một trong 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới mỗi năm đón hàng triệu lượt khách quốc tế ghé thăm, Vịnh Lăng Cô và Nha Trang được thiên nhiên ưu đãi xếp hạng vịnh có bãi biển đẹp nhất thế giới, thành phố biển Đà Nẵng một trong những thành phố đáng sống của cả Việt Nam và thế giới. Đó còn chưa kể những vùng biển đẹp hoang sơ như những viên ngọc thô chưa được đánh bóng khai phá. 

Hình ảnh: Sân Golf ven biển Cửa Lò

Thứ hai tuyến đường này đặc biệt quan trọng có ý nghĩa chiến lược góp phần hình thành 1 tuyến vành đai phòng thủ bờ biển bảo vệ chủ quyền đất nước. Biển Đông là vùng biển có mật độ tàu thuyền đi lại lớn, nằm trên tuyến đường giao thông huyết mạch điểm trung chuyển kết nối 2 đại dương lớn Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương. Đây được coi là tuyến đường vận tải quốc tế nhộn nhịp thứ hai của thế giới. Ngoài ra biển Đông còn là một trong 5 bồn trũng chứa dầu khí lớn nhất thế giới tổng trữ lượng xấp xỉ 10 tỷ tấn. Sinh vật biển đa dạng với khoảng hơn 11.000  loài sinh vật cư trú trong hơn 20 kiểu hệ sinh thái điển hình. Với giá trị kinh tế cao như vậy tuyến đường Quốc Gia Ven Biển khi hoàn thành thông toàn tuyến thực sự quan trọng khi tình hình biển Đông quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa luôn bị thế lực thù địch bên ngoài gây hấn.

Hình ảnh: Phát triển du lịch dịch vụ ven biển Đà Nẵng

Thứ ba trách nhiệm của tuyến đường Quốc Gia Ven Biển là liên kết những cầu cảng biển tạo thành một cơ sở hạ tầng tối ưu trở thành trạm trung chuyển hàng hóa của thế giới với lợi thế 3041km bờ biển. Đặc biệt đề án 3 đặc khu kinh tế Vân Đồn (Quảng Ninh), Bắc Vân Phong (Khánh Hòa) và Phú Quốc (Kiên Giang) với cơ chế ưu đãi đặc biệt sẽ tạo nên lợi thế cạnh tranh hút nguồn lực đầu tư cực lớn từ doanh nghiệp trong và ngoài nước. Ba đặc khu đều nằm trên trục của tuyến đường Quốc Gia Ven Biển ứng với điểm đầu là Vân Đồn, điểm giữa là Bắc Vân Phong và điểm cuối là Phú Quốc – Kiên Giang. Thật vậy khi ba đề án đặc khu được thông qua cộng với tuyến đường ven biển thông toàn tuyến sẽ tạo nên làn sóng sức bật kinh tế mạnh mẽ cho những nơi có tuyến đường đi qua, đặc biệt là những vùng đất kinh tế còn khó khăn ở vùng Bắc Trung Bộ - Duyên hải miền trung.

 Hình ảnh: Nguồn lợi to lớn Đặc khu kinh tế

Đứng trên giá trị lợi ích cùng tiềm năng to lớn đó khi tuyến đường ven biển thông tuyến và 3 đề án đặc khu kinh tế được Quốc Hội thông qua sẽ đón làn sóng đầu tư lớn từ trong và ngoài nước. Thách thức ở đây chúng ta phải làm là biết nắm bắt được cơ hội đầu tư không những về khoa học công nghệ, kĩ thuật, công nghiệp mà còn làm sao để quảng bá phát triển du lịch dịch vụ ven biển.

 

LIÊN HỆ tìm hiểu dự án đất nền đầu tư ven biển, mặt đường Quốc gia ven biển:

Công Ty Cổ phần Bất động sản Bắc Trung Bộ

Hotline: 0962452245

Website: http://www.bdsnghetinh.net/